5 cách bố trí căn bếp hợp phong thủy của Him Lam Phú An

Rate this post

Những căn bếp được xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc là nơi quyết định sự hưng phát, hạnh phúc của cả gia đình. Vậy nên,việc chú trọng phong thủy nhà bếp là một trong những điều bạn cần phải chú ý.Sau đây căn hộ Him Lam Phú An quận 9 sẽ san sẻ các yếu tố để đảm bảo hội đủ các điều kiện cho một không gian bếp phù hợp với phong thủy nhất.

Nếu trong nhà có một góc nào đó dễ khiến mọi thành viên nhớ nhất lúc đi xa thì hẳn đó sẽ là căn bếp. Bếp là nơi giữ lửa cho mái ấm gia đình, là nơi chăm sóc từ thể chất đến tinh thần cho từng cá nhân. Bếp cũng là “thế giới riêng” của người nữ giới, để diễn đạt nét mềm mại nữ tính và cả sự gọn gàng khéo léo của mình.Bạn cũng không nên nghĩ rằng chỉ có phòng khách hay bàn thờ mới cần lưu ý đến phong thủy, phòng bếp được coi là nơi giữ lửa gia đình, do đó nhân tố phong thủy cũng hết sức quan trọng. Để hội đủ các điều kiện, nhà bếp cần đảm bảo các nhân tố sau:

1. Ánh sáng

Ngoài việc mở mang các ô cửa sổ để đón ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài, nếu bếp nhà bạn không có cửa sổ hoặc ở vị trí hơi tối, có thể sử dụng các chất liệu như nhôm, kính làm tủ bếp, vì chúng có thể giúp tạo cảm giác như những cửa sổ ánh sáng, giúp không gian bếp bớt tăm tối hơn. Một phòng bếp chan chứa ánh sáng cũng sẽ giúp không khí gia đình thêm phần hòa thuận hơn.

2. sắp xếp

Khu vực bồn rửa chén bát phải bố trí tương đối xa bếp vì theo phong thủy là hỏa kỵ thủy. Cũng tương tự như vậy, bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn. Những khí uế của nhà vệ sinh sẽ tương tác rất lớn đến đồ ăn khi nấu nướng về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Nếu không gian khu vực bếp rộng,nên bố trí bàn ăn cho gia đình. ngoài ra, bàn ăn phải cách bếp nấu ít nhất từ 1,5 đến 2m. lưu ý không cho góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp.

3. Màu sắc

Nên chọn những màu sắc có màu tương đối nhạt vì đây là khu vực nấu bếp do đó nó sẽ phát ra năng lượng rất nóng, nơi đây cần màu sắc dịu lại để làm khống chế độ nóng trong không gian bếp. Màu trắng là gam màu được ưu thích nhất cho căn bếp, vì nó giúp căn bếp trở thành sáng sủa hơn. Bạn cũng dễ dàng kiểm soát được các vết bẩn nếu có, để đảm bảo những yếu tố vệ sinh, sạch sẽ.

4. Vị trí:

Không nên đặt bếp chéo góc.Trường hợp bạn đặt bếp không ngay ngắn rất dễ tác động sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bếp tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng, từ cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy, vị trí của căn bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang vì nếu gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho gia chủ.

5. trang trí  :

Trên tường tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị mà nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như những món ăn, trái cây… sẽ giúp cho không gian bếp trở nên hài hòa hơn, tâm lý các thành viên trong gia đình cũng vui vẻ hơn.

 

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Google+, Facebook, Wordpress, Disqus.

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

Loading Disqus Comments ...
căn hộ sky 89