Thiết kế căn bếp hợp phong thủy chỉ có ở Him Lam Phú An

Rate this post

Không gian bếp được ông cha ta xem như một yếu tố quyết định sự hưng vượng vượng của cả gia đình. Theo thuật phong thủy, căn bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà và được ví như bao tử của một cơ thể và nếu biết cách thiết kế cho căn Bếp thì bạn đã mang đến nguồn tài lộc, quyết định sự hưng thịnh vượng của cả gia đình rồi đấy.Biết được điều đó việc chọn vị trí và hướng cho căn bếp là vô cùng quan trọng.Sau đây là những kinh nghiệm mà căn hộ him lam phú an chia sẻ giúp bạn có được thiết kế căn bếp hoàn hảo và hợp phong thủy.

1 .CHỌN VỊ TRÍ PHÙ HỢP CHO BẾP :

Vị trí gian bếp nên đảm bảo đầy đủ ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm ướt và tối,nên phải có cửa thông gió để khử mùi và các không khí được lưu thông.Đặc biệt bếp tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng hay cửa phòng khách vào hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Theo phong thủy vị trí của bếp còn phải tránh gió, tránh đặt cạnh những đường dùng làm đường đi. Gian bếp để lộ thì bất lợi về tài lộc cho chủ nhân.Do đó phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà, tránh đối diện với cửa nhà hoặc phòng khách để bảo đảm sự kín đáo cho bếp. ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí phải thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập ghềnh.Nghiêng lệch vì đó là điều tối kỵ khi đặt bếp.

2. CHỌN HƯỚNG LÀNH CHO BẾP :

Một trong những yếu tố quan trọng khi đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của gia chủ. Theo quan niệm của người Trung Quốc, Đông Bắc là hướng tốt dùng để đặt bếp. Kế tiếp là hướng Nam. Các hướng khác đều không tốt. Cũng nên kiêng để bếp quay về hướng Bắc vì đó là hướng thủy vượng. Tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. ngoài ra không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc gần phòng ngủ, dù là cách nhau một bức tường vì bếp là nơi oi bức hay có khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp. Màu sắc gian bếp phải hài hòa theo phong thủy.

Bếp là nơi nấu nướng, là lửa, thuộc hành Hỏa, bởi thế màu sắc phù hợp|thích hợp của bếp phải được coi xét theo bát quái. Bếp đặt ở góc Đông Bắc hoặc Tây Nam thì hướng phù thống nhất nên dùng màu vàng. Bếp đặt ở góc phía Tây hoặc Tây Bắc thì nên dùng màu trắng. Bếp đặt ở góc phía Đông, Đông Nam, hoặc phương Bắc thì hợp với màu xanh. Bếp ở góc phía Nam thì nên dùng màu vàng,đặc biệt kỵ màu đỏ vì phương này nếu hỏa quá vượng dễ sinh hỏa hoạn.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Google+, Facebook, Wordpress, Disqus.

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

Loading Disqus Comments ...
căn hộ sky 89